รีวิว Alice เทพธิดาตัวน้อย แต่แสบสุดๆ

Alice เป็นฮีโร่ที่จะออกไปทางแนวซัพพอร์ทเพื่อนร่วมทีมเป็นหลัก ด้วยสกิลที่เพิ่มความเร็วของเธอนั้นสามารถป่วนฮีโร่ฝั่งตรงข้ามได้ดีมาก ป่วนจนฝ่ายตรงข้ามต้องออกอาการหงุดหงิดอย่างแน่นอน ถึงเธอจะเป็นสายซัพพอร์ท แต่ก็สามารถฆ่าฮีโร่ฝั่งตรงข้ามได้เหมือนกันถ้าจังหวะและไทมมิ่งดีนั้นก็ก็มีโอกาสที่จะฆ่าได้ ขึ้นอยู่กับความชำนาญในการดึงศักยภาพของAlice ออกมาได้มากน้อยแค่ไหน เป็นอีกตัวที่ไม่ว่าใครก็อยากมีไว้ในทีม

เทคนิคเล่น alice rov เล่นยังไง ให้อีกฝั่งหัวร้อน

ระดับความยากในการเล่นตัวละครนี้นั้นก็ไม่ได้ยากจนเกินไปนัก ถ้าผู้เล่นฝึกฝนเล่นบ่อย ๆ รับรองว่าคุณจะสามารถพาเทพธิดาตัวแสบตัวนี้ไปป่วนในทุกทีมได้เลยล่ะ ไปดูกันว่าเจ้าตัวละครนี้ทำหน้าที่อะไรได้บ้าง

  • ช่วงต้นเกม นั้นAliceถือว่ายืนเลนได้ดีพอสมควร ด้วยความเร็วที่เป็นจุดเด่นของเธอสามารถหนีเอาตัวรอดได้ง่าย ๆ และพยายามกดดันฮีโร่ฝั่งตรงข้ามให้ได้มากที่สุด เพื่อสร้างโอกาสให้ฮีโร่ทีมเราได้มา Kill ฉะนั้นไม่ต้องกลัวว่าจะตาย เพราะฮีโร่ตัวนี้มีความเร็วสามารถเอาตัวรอดได้สบาย ๆ แต่ถ้าไม่ระวังก็อาจจะตายได้เหมือนกัน
  • ช่วงกลางเกมAlice นั้นเริ่มจะมีบทบาทมากขึ้นกว่าช่วงต้นเกม เพราะสกิลสำคัญนั้นเริ่มอัพครบหมดแล้ว สามารถเปิดเกราะให้เพื่อนร่วมทีมได้ ซึ่งจะสร้างความได้เปรียบในการไฟท์ ถึงจะเป็นช่วงเวลาสั้น ๆ แต่ถ้าเปิดในจังหวะที่สำคัญสามารถเป็นตัวชี้ขาดของไฟท์นั้นได้เลย 
  • ช่วงปลายเกม Aliceจะเล่นยากขึ้นกว่าเดิมเพราะไม่สามารถไปไหนมาไหน ด้วยตัวเพียงคนเดียวจะต้องพยายามไปกับเพื่อนร่วมทีม เพราะเลทเกมนั้นฮีโร่ตัวแบกทีมของฝั่งตรงข้าม เริ่มมีไอเทมหมดแล้ว ซึ่งสามารถ Kill Alice ได้ถ้าหากไม่ระวัง ต่อให้มีความเร็ว ถ้าโดนรุมจากฝั่งตรงข้ามรับรองยังไงก็ไม่รอด เตรียมมอบตัวได้เลย แต่ถ้าไม่โดนรุมก็ยังมีโอกาสหนีได้แบบชนิดที่ว่าตัวล้วงที่ว่าแน่ก็ยังไม่สามารถ Kill Alice ได้ด้วยเพียง 1 คอมโบ นอกจากจะรุมเท่านั้น เพราะฉะนั้นจะต้องเล่นความรัดกุมสูงในช่วงเลทเกม เพราะถือเป็นตัวตัดสินชะตาของทีม

เทคนิคและความสามารถของAlice

  • Fleet-Footed (Passive Skill) – เมื่อใช้สกิลจะทำการเพิ่มความเร็วในการเคลื่อนที่ขึ้น 20% เป็นเวลา 1 วินาที
  • Chrono-Burst – ทำการโจมตีไปยังเป้าหมาย เพื่อสร้างความเสียหายทางเวท 375 (+0) และทำฮีโร่ฝั่งตรงข้ามจะติดสตั้น 
  • Chrono Shield – จะสร้างโล่บาเรียเพื่อดูดซับความเสียหายให้กับเพื่อนร่วมทีม 125 (+0) และจะเพิ่มความเร็วให้เพื่อนร่วมทีม 30 % เป็นเวลาถึง 2 วินาที

Chrono Flow – ทำความเสียหาย ระยะขอบเขตของสกิล ลดความเร็วการเคลื่อนที่ของฮีโร่ฝั่งตรงข้าม และลดเกราะเวทลง ทำให้ติดสถานะใบ้ในเวลาสั้นๆ และสร้างความเสียกหายแบบ (DOT) ทุกๆ 0.5 วินาที

บทความที่น่าสนใจ