รีวิว Mina ราชินี เคียวแห่งความตาย

Mina ควีนแห่งความตาย โดยมีอาวุธประจำกายคือเคียว เป็นฮีโร่สาย Tank ตัวหนึ่งที่นิยมเลือกใช้เป็นด่านหน้าของทีม เพราะมีจุดเด่นในเรื่องของเลือดและพลังป้องกันสูง ถึงจะเป็นฮีโร่ผู้หญิง แต่ก็ความถึกไม่น้อยกว่าตัวอื่นเลย ยิ่งบวกกับประสบการณ์ของผู้เล่นแล้วฮีโร่ตัวนี้ถือว่าเป็นตัวTank ระดับท๊อป ๆ เลยก็ว่าได้ เป็นแนวหน้าให้กับทีมสามารถยืนได้นานเพราะเกราะนั้นเยอะมาก ยากที่จะฆ่าได้ด้วยด้วยฮีโร่ตัวเดียว จะต้องรุมทำดาเมจใส่ถึงจะฆ่าได้ และจุดเด่นคือการใช้สกิลคำสาบโดยมีเคียวเป็นอาวุธที่ดึงศัตรูเข้ามาหาตัว แล้วทำการบังคับฮีโร่ฝั่งตรงข้ามโดยที่ไม่สามารถหนีออกไปไม่ได้ให้โจมตีเพียง Minaตัวเดียว ประมาณว่าตรึงไว้รอเพื่อนทีมมารุมฆ่าจนตาย ถือเป็นอีกตัวที่คอยทำเกมให้เพื่อนร่วมทีมได้เป็นอย่างดี

เทคนิคการเล่นMinaราชินีแห่งเคียว

ด้วยจุดเด่นของตัว Minaนั้น มันชัดเจนอยู่แล้ว ในเรื่องของพลังชีวิตและพลังป้องกันสูงสามารถ Solo Kill ได้ด้วยตัวเอง แล้วช่วยทำเกมให้เพื่อนร่วมทีมได้เป็นอย่างดี ไม่จะเป็นการTank หรือ โรม ก็ตาม โดยสกิลของMinaนั้นก็คือ อันติ ถ้าMinaทำการตรึงผู้ฮีโร่ฝ่ายตรงข้ามได้หลายตัวแล้วละก็ ยิ่งทำจะทำให้ทีมได้เปรียบมากในไฟท์นั้น เรียกได้ว่าช่วยเปิดโอกาสให้เพื่อนร่วมทีมของเรานั้นทำดาเมจใส่ฮีโรฝั่งตรงข้ามได้สบาย ๆ และยังมีสกิลติดตัวที่สามารถทำดาเมจใส่ฮีโร่ได้ดีอีกด้วย ได้รับความเสียหายอีกด้วยนะครับ เรียกได้ว่า ครบเครื่องจริงสำหรับฮีโร่ตัวนี้

ในช่วงต้นเกม ในเรื่องของการยืนเล่นนั้น เรียกได้ว่าค่อนข้างที่จะลำบาก จะให้ดีต้องไปกับเพื่อนที่มีระยะโจมตีไกลพอสมควร มิเช่นนั้นอาจจะทำให้Mina นั้นโดนกดได้ง่ายเพราะเป็นฮีโร่ระยะประชิด ทำให้การฟาร์ม ค่อนข้างจะไปในทางลำบากถ้าไปเพียงตัวเดียว ต่อให้จะมีพลังป้องกันและเลือดเยอะก็ตาม ในเรื่องของการออกของนั้นให้เน้นไปทางไอเทมบวกพลังชีวิตเยอะ ๆ ไว้กับพลังป้อมกันจะดีมาก 

พอถึงช่วงกลางเกมนั้นMina จะเล่นง่ายขึ้นมากเพราะว่ามีของแล้ว พยายามเป็นแนวหน้าให้กับทีมและใช้สกิลดึงมาให้เพื่อนร่วมทีมฆ่าแค่นี้ก็จะทำให้ทีมเราชนะได้ง่าย ๆ แล้ว

สกิลและความสามารถของ MINA

  • Sweet Revenge (Passive Skill) – เป็น mina rov สกิล ติดตัวของควีนที่ขึ้นว่านักฆ่าโดยเคียว เมื่อฮีโร่ฝ่ายตรงข้ามได้รับความเสียหาย จะทำการโจมตีตอบโต้ศัตรูบริเวณใกล้เคียงรอบตัว โดยในส่วนของความเสียหายทางกายภาพอยู่ที่ 50 (+158)
  • Whirling Scythe – เป็นสกลิที่ฝ่ายศัตรูเช่นคุณต้องเตรียมหลบให้ดี เพราะเมื่อใดก็ตามที่เธอนั้นหมุนเคียวไปรอบตัว จะได้รับความเสียหายทางกายภาพ 125 (+189) (+70) พลังชีวิตสูงสุด 2%
  • Death Scythe – โยนเคียวไปข้างหน้าเพื่อดึงฮีโร่เข้ามาหาตัวMina และ ลดความเร็วของฮีโร่ลง และจะได้รับความเสียหายทางกายภาพที่ 150 (+110) 
  • Dark Dominion – Minaทำการควบคุมฮีโร่ฝั่งตรงข้ามให้มาโจมตีตัวMina เป็นเวลา 2 วินาที และลดพลังโจมตีจากฮีโร่ที่มาโจมตีลง 50 %

บทความที่น่าสนใจ