รีวิว Veera ราชินีแห่งความมืด ผู้สูบวิญญาณ

Veera ราชินีแห่งความมืด ผู้ดูดกลืนวิญญาณมนุษย์ เป็นฮีโร่ สาย intelligence หรือเรียกสั้น ๆ ว่าเมจ มีระยะโจมตีของสกิลที่ไกล ถือเป็นอีกตัวที่ผู้เล่นนิยมเล่นกันมาก เพราะว่าวีร่าถือเป็นฮีโร่ที่สกิลแรงมาก ๆ และยังมีสกิลที่สามารถคอมโบกันได้ ทำให้จบชีวิตฮีโร่ฝ่ายตรงข้ามได้ภายในคอมโบเดียว ซึ่งแน่นอนว่าตัวละครนี้ถูกเลือกมาเล่นอยู่บ่อยครั้ง เรียกได้ว่าเล่นตอนไหนจะเจอวีร่าอยู่ฝ่ายตรงข้ามแทบทุกเกม นอกจากนี้จุดเด่นนั้นคือสกิลมีพลังทำลายล้างรุนแรงโดยเฉพาะสกิลสตั๊น ไม่เพียงเท่านี้ระดับสกิลที่ว่าแรงแล้วยังสามารถสนับสนุนทีมได้ดีทีเดียว

เทคนิคการเล่นVeera ราชินีแห่งรัตติกาล

veera rov นั้นสามารถไปได้ทุกเลน เพราะระยะโจมตีที่ไกลไม่จำเป็นต้องกลัวว่าจะโดนล้วงจากฝ่ายตรงข้าม ซึ่งทำให้การยืนเลนนั้นสามารถยืนได้นาน ทางด้านการอัพสกิลนั้น อยู่ที่ความถนัดของผู้เล่นจะทำการอัพ 1 หรือ 2 นำ ก็แล้วแต่ความสามารถ ซึ่งสกิลทั้ง 2 สกิลที่ว่ามานั้น สามารถกดฮีโร่ฝั่งตรงข้ามไม่ให้สามารถฟาร์มได้อย่างง่าย ๆ และเรื่องการกันป้อมก็ทำได้ดี ดังนั้นจึงทำให้ทีมได้เปรียบมาก เพราะเกมนี้วัดกันที่ป้อม ถ้าป้องกันป้อมดีโอกาสที่จะชนะก็จะสูงมากเช่นกัน เนื่องจากการเงินของศัตรูจะด้อยกว่าทีมเรา ทำให้ทีมเรานั้นได้เปรียบในเรื่องไอเทมการไฟท์แต่ละรอบนั้นก็จะมีโอกาสจะชนะสูง

พอถึงเลเวล 4 – 7 หรือช่วงกลางเกมนั้นวีร่าพอเริ่มมีของแล้วให้ทำการกดดันตามเลนต่าง ๆ ในทันที เพราะช่วงนี้ฮีโร่ฝั่งตรงข้ามยังไม่ค่อยมีของและเลือดน้อย บวกกับสกิลของวีร่านั้นสามารถจบฮีโร่ได้ภายในคอมโบเดียว 

แต่พอถึงช่วงเลทเกม แล้วนั้นวีร่าจะไปคนเดียวไม่ได้แล้วเนื่องจากฮีโร่ฝั่งตรงข้ามมีของกันหมดแล้ว ยากที่จะจบภายใน คอมโบเดียว ดังนั้นจึงต้องไปกับทีมในช่วงเลทเกม แล้วทำดาเมจ จากแนวหลังจะดีที่สุด

มาดูสกิลความสามารถของVeera ว่ามีอะไรบ้าง

  • Hither (Passive Skill) – เมื่อสกิลโดนฮีโร่ฝั่งตรงข้าม จะทำการลดเกราะเวท สามารถ ทับซ้อนได้ 3 ครั้ง จะลดลงครั้งละ 30 – 72 หน่วย ( ตามอัตราส่วนของเลเวล )
  • Hell Bat – Veeraทำการเรียกฝูงค้างคาวเพื่อโจมตีไปยังเป้าหมาย สร้างความเสียหายเวท 520 (+0)
  • Kisses – Veeraโจมตีด้วยพลังเวท ใส่เป้าหมาย สร้างความเสียหายเวท 285 (+0) และติดสตั้น 1.5 วินาที
  • Little Friends – Veera เรียกฝูงค้างคาวออกมาเพื่อโจมตี ในบริเวรัศมีรอบข้าง ซึ่งค้างคาวแต่ละตัวนั้น สร้างความเสียหายทางเวท 325 (+0) หากเป้าหมายทำการโจมตีฮีโร่โดนเพียงตัวเดียว การโจมตีของค้างคาวตัวถัดไป จะสร้างความเสียหายเพียง 50%

บทความที่น่าสนใจ